Frame-2-w175

ติดมุ้งลวดทั้งหลัง…ใช้ตังค์เท่าไหร่ ฿฿฿

คำถามยอดฮิตสำหรับคนที่จะติดมุ้งลวดที่บ้านหลังใหม่ คงหนีไม่พ้น ติดตั้งมุ้งลวดราคาเท่าไหร่ ต้องใช้งบกี่บาทในการติดตั้งซึ่งโดยปกติในการติดมุ้งลวด ราคารวมหรืองบประมาณจะขึ้นอยู่กับ 3 ปัจจัยหลัก คือ

1.  รูปแบบของมุ้งลวด ราคาแต่ละรูปแบบจะแตกต่างกัน ซึ่งรูปแบบมุ้งลวดที่นิยมในปัจจุบันจะแบ่งเป็น มุ้งลวดบานเลื่อน-บานเปิด และ มุ้งลวดจีบ

2. จำนวนประตูหน้าต่างภายในบ้าน

3. ขนาดของมุ้งลวด โดยปกติจะใช้ขนาด ความกว้าง x สูง (โดยปกติมุ้งลวด ราคามักจะคิดจากพื้นที่มีหน่วยเป็นตารางเมตร)

จากปัจจัยดังกล่าวสามารถคำนวณงบประมาณ โดยแบ่งตามประเภทของบ้านได้ดังนี้

ประเภทบ้านจำนวนประตูหน้าต่าง(จุด)งบประมาณ (บาท)มุ้งบานเลื่อน-มุ้งบานเปิด
Townhome 2 ชั้น7-1320,000-35,000
Townhome 3 ชั้น11-2030,000-50,000
บ้านเดี่ยว < 200 ตร.ม.18-2545,000-65,000
บ้านเดี่ยว > 200 ตร.ม.22-3355,000-80,000

หมายเหตุ :

– ช่วงราคาดังกล่าวเป็นการนำข้อมูลมาจากผู้ให้บริการงานมุ้งลวด ที่มีมาตรฐาน เช่น การมีราคามุ้งลวดมาตรฐานชัดเจน ,มีขั้นตอนการให้บริการที่ชัดเจน ,มีการรับประกันการติดตั้ง ,มีการให้บริการหลังการขายแม้จะหมดการรับประกัน

– บ้าน Townhome ทั้ง 2 ชั้นและ 3 ชั้น จะมี 2 รูปแบบ คือ แบบห้องกลางและแบบห้องริม นอกจากนี้อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น

1. การติดตั้งนอกพื้นที่ให้บริการ หรือพื้นที่ต่างจังหวัด

2. กรณีมีการสั่งทำสีพิเศษ เนื่องจากสีวงกบประตูหน้าต่างภายในบ้าน ไม่ใช่สีมาตรฐาน (สีขาว-ดำ-ชา- อลูมิเนียม) จึงมีความต้องการทำให้สีของเฟรมของวงกบประตูหน้าต่างและสีเฟรมของมุ้งลวดเป็นสีเดียวกัน เพื่อความสวยงามกลมกลืนกันภายในบ้าน โดยค่าใช้จ่ายจะเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 20-40% จากราคาปกติ

    งบประมาณที่ได้ข้างต้น เป็นการใช้ข้อมูลทางสถิติ ทำให้อาจมีความคลาดเคลื่อน ซึ่งในความเป็นจริง ปัจจัยที่ทำให้งบประมาณที่ใช้ในการติดตั้งมุ้งลวดมีความแตกต่างกันในบ้านแต่ละหลัง คือ

1. รูปแบบมุ้งลวดที่เจ้าของบ้านต้องการ เนื่องจากแต่ละคนมีความต้องการที่แตกต่างกัน บางคนเน้นในเรื่องความแข็งแรง ก็จะเลือกใช้มุ้งลวดประเภทนึง บางคนเน้นในเรื่องความสวยงาม ก็จะเลือกใช้มุ้งลวดประเภทนึง หรือบางคนกลัวจิ้งจก ก็จะใช้มุ้งลวดที่สามารถกันจิ้งจกได้ ซึ่งความต้องการพิเศษเหล่านี้ ต้องมีการพูดคุยกับเจ้าของบ้านเพื่อค้นหาความต้องการที่แท้จริง

2. รูปแบบของวงกบประตูหน้าต่างที่บ้าน เช่น วงกบประตูหน้าต่างเป็นแบบไหน อะลูมิเนียมหรือ UPVC ,วงกบประตูหน้าต่าง มีรางมุ้งหรือไม่มีรางมุ้ง ,สีของวงกบประตูหน้าต่างเป็นสีพิเศษหรือไม่ ,มีการติดสัญญาณกันขโมยเพิ่มบนวงกบประตูหน้าต่างหรือไม่ สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ต้องดูจากหน้างานจริงเท่านั้น

3. ขนาดและจำนวนประตูหน้าต่างในบ้าน

    ในปัจจุบันมีบริการในการเข้าไปแนะนำงานและทำการประเมินราคา ซึ่งจะทำให้เราได้ทราบถึงงบประมาณที่แท้จริง อาจต้องเสียเวลาในการเข้ามาที่บ้าน แต่จะทำให้เราได้รับข้อมูลและความรู้เกี่ยวกับรูปแบบมุ้งลวด รูปแบบมุ้งลวดที่บ้านเราสามารถทำได้ ที่สำคัญได้รู้ว่าเราต้องการอะไร และทราบงบประมาณที่แท้จริง

เราอยากเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาช่วงเวลาที่มีความสุขในชีวิตของคุณ

VR-PRO เรื่องมุ้งลวด…ยกให้เรา

Line ID : @VR-PRO

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานของท่าน และการมอบบริการที่ดีที่สุดจากเรา กรุณากดยอมรับ คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานคุกกี้ของเราได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า