Frame-2-w175
มุ้งลวดประเทศญี่ปุ่น

4 เหตุผล ทำไมประเทศญี่ปุ่นถึงติดมุ้งลวดนอกบ้าน?

การติดตั้งมุ้งลวดช่วยป้องกันฝุ่นละออง ยุงและแมลงไม่ให้เข้าบ้าน ชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่จึงนิยมติดมุ้งลวดไว้ในบ้าน
แต่มีใครเคยสงสัยกันไหมว่า เพราะเหตุใดชาวญี่ปุ่นจึงนิยมติดมุ้งลวดนอกบ้าน การติดตั้งมุ้งลวดไว้นอกบ้านแตกต่างจากการติดไว้ในบ้านอย่างไร บทความนี้มีคำตอบ

เหตุผลที่ชาวญี่ปุ่นติดมุ้งลวดนอกบ้าน

1. สภาพอากาศที่แตกต่างจากประเทศไทย

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีสภาพอากาศหนาว และมีหิมะปกคลุมหนาแน่น เวลาเปิดประตูหรือหน้าต่างจะมีปัญหาหิมะเกาะบริเวณบานประตู

ทำให้ไม่สามารถเปิด-ปิดประตูบ้านได้ การออกแบบประตูและหน้าต่างบ้านของชาวญี่ปุ่น จึงออกแบบให้เปิดเข้าสู่ตัวบ้านและติดตั้งมุ้งลวดไว้นอกบ้าน เพื่อป้องกันปัญหาดังกล่าว

2. ช่วยป้องกันยุง ได้ 100%

มุ้งลวดไม่ได้มีการเปิด-ปิด ยุงจึงบินเข้าบ้านไม่ได้ นอกจากนี้การติดมุ้งลวดไว้นอกบ้าน ยังช่วยป้องกันฝุ่นได้เป็นอย่างดี
ยิ่งประเทศญี่ปุ่นที่มีสภาพอากาศหนาวจัด ฝุ่นที่ลอยอยู่ในอากาศจะเกาะมุ้งลวด ทำให้ฝุ่นจะไม่สามารถแทรกซึม หรือฟุ้งกระจายเข้ามาภายในบ้านได้

3. ยืดอายุการใช้งานมุ้งลวด

ยืดอายุการใช้งานมุ้งลวด

เนื่องจากมุ้งลวดที่อยู่นอกบ้านจะยึดติดกับบานหน้าต่าง เรียกว่ามุ้งลวดบาน Fix การใช้งานจะไม่มีการเคลื่อนตัวไปมา และไม่มีระบบล้อเลื่อน
ทำให้มุ้งลวดไม่เกิดการชำรุด เสียหาย ล้อมุ้งลวดไม่ตกราง และไม่เกิดการสัมผัส ทำให้ใช้งานได้ยาวนานกว่าการติดมุ้งลวดไว้ในบ้าน

4. ทำความสะอาดง่ายกว่ามุ้งลวดที่ติดไว้ในบ้าน

โดยเวลาทำความสะอาดมุ้งลวด แค่ปิดหน้าต่างให้สนิท ก็สามารถฉีดล้างทำความสะอาดมุ้งลวดได้จากข้างนอกได้เลย หรือเช็คว่าช่องที่น้ำซึมสามารถผ่านเข้าไปได้หรือไม่ หากพบว่าน้ำซึมผ่านเข้าไปได้ต้องแก้ไขก่อนที่จะทำความสะอาด และหลังจากล้างมุ้งลวดเรียบร้อยแล้ว เพียงแค่เช็ดบานมุ้งลวดให้แห้ง
รวมถึงเช็ดขอบประตู-หน้าต่างให้ดีเท่านั้นเอง

สรุปบทความ

จะเห็นได้ว่า ประเทศญี่ปุ่นมีสภาพอากาศแตกต่างจากบ้านเรา การติดตั้งมุ้งลวดนอกบ้านไม่เพียงแค่ช่วยป้องกันฝุ่นละออง ยุงและแมลงเท่านั้น แต่ยังช่วยยืดอายุการใช้งานอีกด้วย
หากใครที่สนใจอยากติดตั้งมุ้งลวดนอกบ้าน ลองเปรียบเทียบความแตกต่างของมุ้งลวดแต่ละประเภทให้ดี ว่าเหมาะสมที่จะติดตั้งภายนอกหรือไหม
หรือติดต่อขอคำปรึกษาที่ มุ้งลวด VR-PRO

ได้ที่ LINE ID : @VR-PRO หรือ กดลิงก์นี้ >>> https://line.me/R/ti/p/%40vr-pro
อีกหนึ่งช่องทาง เพื่อดูสินค้า Website :
www.vr-prosince2008.com ได้เลย

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานของท่าน และการมอบบริการที่ดีที่สุดจากเรา กรุณากดยอมรับ คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานคุกกี้ของเราได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า