Frame-2-w175

รวมวิธีทำความสะอาดมุ้งลวดง่าย ๆ ฉบับไม่ง้อช่าง

รวมวิธีทำความสะอาด มุ้งลวดง่าย ๆ ฉบับไม่ง้อช่าง

มุ้งลวดเป็นสิ่งสำคัญ ที่ควรทำความสะอาดสม่ำเสมอ เพื่อลดฝุ่นเกาะสะสมและยืดอายุการใช้งาน ล้วนเป็นผลดีต่อคนในครอบครัว ซึ่งการทำความสะอาดมุ้งลวด มักจะถูกมองข้าม อีกทั้งการทำความสะอาดมุ้งลวดค่อนข้างยุ่งยากและเสียเวลามากกว่างานอย่างอื่น แต่อย่างไรก็ตาม การทำความสะอาดมุ้งลวดเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำ เพราะคราบฝุ่นละออง ย่อมส่งผลต่ออายุการใช้งานและสุขภาพอย่างแน่นอน

 

การทำความสะอาดมุ้งลวด เป็นงานบ้านที่มีความสำคัญ
เรามาดูวิธีทำความสะอาดมุ้งลวด ทำเองได้ ไม่ต้องรอช่าง!!

1. ผงซักฟอก น้ำส้มสายชู หรือน้ำยาล้างมุ้งลวด (ถ้ามี)
2. ฟองน้ำ
3. ผ้าสะอาด
4. กระดาษหนังสือพิมพ์
5. เครื่องดูดฝุ่น
6. กระบอกฉีดน้ำ

แต่ถ้าหากมีอุปกรณ์ทำความสะอาดอยู่แล้ว สามารถเริ่มวิธีการทำความสะอาดมุ้งลวด ทั้ง  3 วิธี ดังต่อไปนี้

1. หนังสือพิมพ์

วิธีทำความสะอาด มุ้งลวด

นำหนังสือพิมพ์มาชุบน้ำหมาดๆ แปะไปที่มุ้งลวด ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที
และแกะกระดาษหนังสือพิมพ์ออก จะเห็นทันทีเลยว่า ฝุ่นที่เกาะเป็นก้อนดำๆ ติดออกมากับหนังสือพิมพ์ สุดท้ายใช้ฟองน้ำ หรือผ้าขนหนูชุบน้ำพอหมาดๆ เช็ดทำความสะอาดมุ้งลวดซ้ำอีกครั้ง เพื่อความสะอาดยิ่งขึ้น วิธีนี้ช่วยลดการฟุ้งกระจายของฝุ่นอีกด้วย เพราะความชื้นที่อยู่บนหนังสือพิมพ์จะทำหน้าที่ดักจับฝุ่นละออง ที่เกาะอยู่กับมุ้งลวด

2. น้ำส้มสายชู

วิธีทำความสะอาด มุ้งลวด

นำน้ำส้มสายชูผสมกับน้ำเปล่า ในอัตรา 1:1 คนให้เข้ากัน และเทลงในขวดสเปรย์
ฉีดน้ำส้มสายชูที่ผสมลงบนมุ้งลวด ทิ้งไว้ให้น้ำส้มสายชู จับฝุ่นละออง และคราบสกปรก ประมาณ 10 นาที จากนั้นเช็ดให้สะอาดอีกครั้ง ด้วยฟองน้ำ หรือผ้าขนหนู แนะนำให้ใช้ผ้าขนหนูเก่าๆ ช่วยซับน้ำที่พื้นรอบๆด้วย
สำหรับวิธีนี้ อาจมีฤทธิ์ทำให้เกิดการระคายเคืองได้ หลีกเลี่ยงการก้มหน้าเข้าไปใกล้ๆ ขณะผสมส่วนประกอบ แนะนำให้ใส่ถุงมือ หรือ เครื่องมือสำหรับป้องกันด้วย

3. เครื่องดูดฝุ่น

วิธีทำความสะอาด มุ้งลวด

ถอดมุ้งลวดออก เปลี่ยนหัวเครื่องดูดฝุ่นแบบที่มีขนแปรง ซึ่งเป็นหัวดูดสำหรับดูดฝุ่น ดูดฝุ่นที่มุ้งลวดออกให้เรียบร้อย และนำฟองน้ำไปชุบน้ำที่ผสมผงซักฟอกหรือสบู่ นำมาขัดถูทำความสะอาดให้ทั่วมุ้งลวด ล้างออกด้วยน้ำเปล่า ซับให้แห้งด้วยผ้าสะอาด ผึ่งแดดทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที หรือจนกว่าจะแห้ง

 

สรุปการทำความสะอาดมุ้งลวด ทำได้ไม่ยาก แค่ถูกวิธี

หมดปัญหามุ้งลวดสกปรก มีคราบหนาเกาะฝังแน่น เมื่อได้อ่านบทความดังกล่าวไปแล้ว ก็สามารถนำวิธีทำความสะอาดง่ายๆ ไม่ต้องง้อช่าง ไปจัดการทำความสะอาดมุ้งลวดที่บ้านได้เลย และสำหรับบ้านไหนที่ต้องหาบริการทำความสะอากมุ้งลวด ก็สามารถปรึกษา VR-PRO ได้เลย
.
มีบริการทำความสะอาดฆ่าเชื้อมุ้งลวด ด้วยเครื่อง Thermostat System รุ่น Professtiona
สำหรับฆ่าเชื้อโรค เชื้อไวรัส และแบคทีเรีย โดยเฉพาะ สนใจติดต่อ Line ID: @vr-pro

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานของท่าน และการมอบบริการที่ดีที่สุดจากเรา กรุณากดยอมรับ คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานคุกกี้ของเราได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า