Frame-2-w175

การเลือกติดมุ้งลวด สำหรับบ้านที่มีหนูน้อยวัยซน

เชื่อเลยว่าท่านที่มีลูกน้อยวัยซน 100% ไม่มีใครอยากเจอยุงในบ้าน ตัวเดียวก็ไม่ได้ เพราะนี่คือ ธรรมชาติของความห่วงใยจากผู้เป็นแม่ แต่ในความเป็นจริง มุ้งลวดกับเด็กเป็นของคู่กัน ซึ่งปัญหาหลัก ๆ ที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่เป็นกังวลมีอยู่ 3 อย่าง คือ

       1. ปัญหามุ้งลวดขาดบ่อย อาจโดนจากของเล่น หรือความซนของหนูน้อย ปัจจุบันมีมุ้งลวดชนิดพิเศษที่สามารถทนต่อการขีดข่วน จบปัญหาเรื่องนี้ได้อย่างแน่นอน

       2. ปัญหาแผ่นมุ้งหลุดบ่อย มักเกิดที่ประตูหน้าบ้านหรือประตูโรงรถ สาเหตุหลัก มาจากเจ้าหนูน้อยมักชอบไปยืนเกาะอยู่ที่แผ่นมุ้งบ้าง ทุบเล่นบ้าง กระแทกบ้างทำให้แผ่นมุ้งลวดที่อัดไว้หลุดออกมา ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายได้ทั้งทางตรงและทางอ้อม

       ทางตรง : ในจังหวะที่แผ่นมุ้งลวดหลุด มีโอกาสที่เจ้าหนูน้อยจะหลุดทะลุไปอีกด้านของมุ้งลวด ซึ่งอาจทำให้มีโอกาสบาดเจ็บได้

       ทางอ้อม : ในกรณีที่แผ่นมุ้งหลุดจะทำให้เกิดช่องว่าง ซึ่งเป็นช่องว่างที่ยุงจะสามารถเข้ามาในบ้านได้

ปัจจุบันสามารถป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ทั้งทางตรงและทางอ้อม โดยการนำแผ่นอะคริลิคใสมาใช้แทนแผ่นมุ้งลวด

       3. กลัวยุงเข้าไปอยู่ในห้องนอนลูก ถึงแม้ว่าเราจะติดตั้งมุ้งลวดในทุกจุดของบ้านแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีโอกาสที่ยุงจะสามารถเล็ดลอดเข้ามาในบ้านได้ในบางจังหวะ เช่น ตอนที่เราเปิดประตูเข้าบ้านอาจมียุงบินสวนเข้ามาในบ้านได้ และเจ้ายุงตัวดังกล่าวก็มีโอกาสที่บินเข้าไปในห้องนอนของลูก ซึ่งเราสามารถป้องกันได้โดยการติดตั้งมุ้งลวดที่หน้าประตูห้องนอนลูก เพื่อเป็นการป้องกันยุงที่เล็ดลอดเข้ามาอยู่ภายในบ้านบินเข้าห้องลูก เพราะหากวันใดที่ยุงสามารถบินเข้าห้องลูกได้ โดยที่เราไม่เห็น วันนั้นลูกเราก็จะยุงกัดแบบตุ่มเต็มหน้ากันเลยทีเดียว

เราอยากเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาช่วงเวลาที่มีความสุขในชีวิตของคุณ

VR-PRO เรื่องมุ้งลวด…ยกให้เรา

Line ID : @VR-PRO

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานของท่าน และการมอบบริการที่ดีที่สุดจากเรา กรุณากดยอมรับ คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานคุกกี้ของเราได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า