Frame-2-w175

4 ภัยใกล้ตัวที่ทำให้เราป่วยเป็นอาชีพ

   ภัยส่วนใหญ่มักจะอยู่ใกล้ตัวจนเราละเลยไม่ได้ทันระวังตัวจนทำให้เรามีอาการป่วยอยู่บ่อย ๆ ซึ่งมักจะแฝงอยู่ในบ้านของเรา อยู่ส่วนไหนของบ้านบ้างมาดูกัน

1. ไม้อัด ซึ่งส่วนใหญ่มักเป็นส่วนประกอบของงาน Built In หรืองานเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน โดยในการผลิตไม้อัด จะมีการใช้สารเคมีเป็นส่วนประกอบ ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไป สารเคมีดังกล่าวจะระเหยออกมา ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อดวงตา และระบบทางเดินหายใจ ซึ่งเราสามารถป้องกันได้โดยการทำความสะอาดและจัดให้มีการระบายอากาศที่ดี

2. ฝุ่นและเชื้อโรคที่สะสมอยู่บริเวณผ้าม่าน ซึ่งมักจะมีอยู่เป็นจำนวนมาก ลองนึกดูนะครับว่าที่บ้านเรามีการซักผ้าม่านบ่อยแค่ไหน ส่วนใหญ่มักจะนานมาก ๆ จึงจะนำมาซัก หลังจากนั้นต้องนำมารีดเพื่อให้มีความเรียบสวยงามดังเดิม ซึ่งมีขั้นตอนที่ค่อนข้างยุ่งยาก แต่เป็นสิ่งที่เราควรให้ความสำคัญ

3. เชื้อโรคที่สะสมอยู่ในห้องน้ำ เนื่องจากห้องน้ำเป็นแหล่งรวมสิ่งปฏิกูลและมักถูกออกแบบมาให้ป้องกันการมองเห็นจากภายนอก จึงมักมีช่องระบายอากาศไม่ใหญ่มาก ทำให้มีความอับชื้นค่อนข้างสูง ซึ่งเป็นสภาวะที่เชื้อโรคสามารถเจริญเติบโตได้ดี ซึ่งการป้องกันที่ดีที่สุด คือ การเปิดประตูหน้าต่างเพื่อให้อากาศระบายได้มากที่สุด

4. การถอดรองเท้าภายในบ้าน เนื่องจากในแต่ละวันพื้นรองเท้าของเราต้องสัมผัสกับสิ่งสกปรกมามากมาย จนไม่อยากนึกถึง และหากเรามีการเดินเข้ามาถอดรองเท้าภายในบ้าน สิ่งสกปรกและเชื้อโรคก็จะเข้ามาอยู่ภายในบ้านได้อย่างสบายใจ โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กเล็กที่เด็กมักจะใช้มือในการสัมผัสพื้น เราสามารถป้องกันได้โดยการมีตู้รองเท้านอกบ้าน

       หรือการถอดรองเท้าด้านนอกแล้วหิ้วรองเท้าเข้าภายในบ้าน บ้านอาจไม่ใช่สถานที่ปลอดภัยอีกต่อไป แต่จะกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ซึ่งแฝงตัวอยู่ตามสิ่งต่าง ๆ ภายในบ้าน ซึ่งหากเราไม่ดูแลให้ดี จะทำให้เราป่วยเรื้อรังและอาการหนักขึ้นเรื่อย ๆ

เราอยากเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาช่วงเวลาที่มีความสุขในชีวิตของคุณ

VR-PRO เรื่องมุ้งลวด…ยกให้เรา

Line ID : @VR-PRO

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานของท่าน และการมอบบริการที่ดีที่สุดจากเรา กรุณากดยอมรับ คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานคุกกี้ของเราได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า