Frame-2-w175

วิธีหาช่างมืออาชีพ ฉบับ D.I.Y.

 เราทุกคนอยากได้ช่างที่เป็นมืออาชีพมาทำงานให้ แต่ในความเป็นจริงมีช่างที่เป็นมืออาชีพอยู่ไม่มาก ดังนั้นการที่เราจะรู้ว่าเจ้านี้มีความเป็นมืออาชีพมากน้อยแค่ไหน ต้องลงแรงกันหน่อย เบื้องต้นเราลอง Search หารายชื่อเจ้าที่ถูกใจหรือมีคนแนะนำมาแล้วซัก 3-5 เจ้า

– ใส่ชื่อของเจ้าที่เราสนใจใน Google ว่ามีชื่อปรากฎในรีวิว pantip หรือกระทู้อื่นๆ อ่านดูข้อดีและข้อเสียของแต่ละเจ้า แต่สมัยนี้ก็มีทั้งหน้าม้า หน้าแมว เยอะไปหมด ก็ต้องใช้วิจารณญาณกันหน่อย

– เข้าไปดู Website ,Facebook ว่ามีความเรียบร้อย สวยงามมั้ย เพราะส่วนใหญ่แล้วเจ้าไหนที่มีความเป็นมืออาชีพ มักจะใส่ใจในทุกรายละเอียดที่เกี่ยวกับตัวเอง

– โทรไปคุย เพื่อนัดให้เข้ามาแนะนำงานที่บ้าน และทำการเสนอราคา ซึ่งช่วงเวลานี้เองจะเป็นช่วงที่มีความสำคัญมาก เพราะเราจะได้มีโอกาสสอบถามทุกอย่างที่เราอยากรู้และจำเป็นต้องรู้ เริ่มต้นเลยให้ดูว่าใครเป็นคนมาแนะนำงาน SALE หรือ เป็นเจ้าของร้าน(จะทำให้เราทราบถึงขนาดของบริษัท) ลักษณะภายนอกมีความน่าเชื่อถือมั้ย มาตรงเวลามั้ย ก่อนเริ่มการแนะนำงานควรถามขั้นตอนทั้งหมดของเจ้านั้นว่าเป็นอย่างไรบ้าง ตั้งแต่ต้นจนจบเพื่อดูถึงความเป็นระบบของเจ้านั้น ถามว่าเปิดมานานรึยัง ถามถึงผลงานที่ผ่านมาว่าเคยทำงานที่บ้านในโครงการนี้มั้ย เคยทำงานที่บ้านโครงการไหนมาบ้าง จากนั้นก็ให้เค้าแนะนำงาน เพื่อดูความตั้งใจว่าจะมาแนะนำงาน หรือตั้งใจมาขายงานอย่างเดียว สามารถแก้ปัญหาที่เกิดจากความต้องการของเราหรือเกิดจากข้อจำกัดที่บ้านเรามีได้หรือไม่ เค้ามีอะไรที่แตกต่างกับเจ้าอื่นอย่างไร แตกต่างจากเจ้าอื่นแล้วมันดีกับเรามั้ย โดนใจมั้ย หลังจากแนะนำงานเรียบร้อย เจ้าที่มีความเป็นมืออาชีพควรมีการทำใบเสนอราคา พร้อมระบุรายละเอียดงานที่ชัดเจน เพื่อจะได้ไม่มีปัญหากันภายหลัง ทั้งในเรื่องของการทำงานไม่ครบ ไม่ตรงตามที่คุยกันไว้ ใบเสนอราคาจะช่วยตัดปัญหาในส่วนนี้ แต่หลังจากเราได้รับใบเสนอราคาแล้ว ควรนำมาเช็คกับหน้างานจริงอีกครั้ง ว่าตรงตามที่เราต้องการหรือไม่

– ข้อสังเกตอีกอย่างนึงคือเจ้าไหนที่เป็นมืออาชีพ มักจะมีระยะเวลาในการผลิตและติดตั้งที่ค่อนข้างแน่นอน และที่สำคัญเราต้องรอคิวงานนานกว่าเจ้าอื่น เพราะใคร ๆ ก็อยากให้มืออาชีพมาทำงานให้ที่บ้านจริงมั้ยครับ

เราอยากเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาช่วงเวลาที่มีความสุขในชีวิตของคุณ

VR-PRO เรื่องมุ้งลวด…ยกให้เรา

Line ID : @VR-PRO

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานของท่าน และการมอบบริการที่ดีที่สุดจากเรา กรุณากดยอมรับ คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานคุกกี้ของเราได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า